Top 5 lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí

08/10/2021 | 610 |
0 Đánh giá

Việc chọn lựa máy lọc không khí cho không gian sống của gia đình cũng không còn quá xa lạ trong môi trường không khí đang bị đe dọa hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết được các kinh nghiệm và chọn mua máy lọc phù hợp với gia đình nhỏ của mình chưa. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp nhé.

Bài viết này sẽ giúp bạn thêm những lưu ý khi chọn mua sản phẩm máy lọc cho không gian sống của gia đình bạn, cùng tìm hiểu nào:

1.     Nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng là yếu tố quan trọng cần được xác định đầu tiên khi chọn mua máy lọc không khí ví dụ như máy lọc không khí sử dụng trong văn phòng, máy lọc không khí sử dụng cho gia đình, hay công nghiệp, xe ô tô…vì ở mỗi dòng máy sẽ có những mẫu mã riêng, các chức năng phù hợp với nhu cầu tìm kiếm. Ví dụ:
Nếu như sử dụng cho văn phòng hoặc gia đình thì sẽ phải có chức năng  như lọc các hạt bụi mịn, phấn hoa, lông thú, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc tại các môi trường có nhiệt độ thấp và độ ẩm cao, ngoài ra còn có tạo ẩm cho làn da.

Nếu sử dụng cho xe ô tô thường có kích thước nhỏ gọn giúp loại bỏ các mùi khó chịu trên xe của bạn, giảm các nguồn bệnh có thể lây qua không khí khác.
Nếu sử dụng cho môi trường là khu công nghiệp thì phải cần máy có công suất lớn đầy đủ các chức năng và tuổi thọ sản phẩm cao, tiết kiệm điện năng,…

2.     Công suất máy lọc

Công suất của máy lọc được xem là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng cho việc chọn mua sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét công suất cho không gian nhà của bạn để tránh lãng phí cũng như tránh máy lọc không khí không phát huy hết công dụng của mình. Dưới đây là một số thông tin cho việc chọn lựa công suất phù hợp với diện tích khu vực bạn muốn đặt:
Diện tích từ 15m2 bạn nên chọn mua máy lọc có khả năng lọc không khí ở mức công suất là 160m3/h
Diện tích từ 16m2 -20 m2 chọn máy lọc không khí có công suất là 180m3/h
Diện tích từ 21m2-30m2 nên chọn các loại máy lọc không khí có công suất khoảng 240m2
Và cuối cùng, nếu diện tích khu vực lọc không khí từ 30m2 trở lên thì nên mua máy có mức lọc không khí gió phù hợp là 510m3/h.

3.     Chức năng nổi bật của các màng lọc

Hiện nay, thị trường ngành hàng máy lọc không khí có rất nhiều các màng lọc và bộ lọc không khí gây cảm giác hoang mang cho bạn khi chọn lựa, các màng lọc ở đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều về cách lựa chọn màng lọc, đó là:
Bộ lọc Hepa: loại bỏ các hạt bụi có kích thước chỉ 0.3 micro
 Bộ lọc xúc tác lạnh giúp loại bỏ các phân tử nặng như lông thú cưng, các loại khí độc hại
 Bộ lọc than hoạt tính Honeycomb sẽ hấp thụ nhanh chóng các mùi đặc biệt là khói thuốc và phân hủy các mùi khó chịu một cách nhanh chóng.
 Bộ lọc kháng khuẩn loại bỏ các ion, vi sinh vật, tỷ lệ kháng khuẩn hơn 99%
 Đặc biệt, một số thiết bị sử dụng ánh sáng khử trùng bằng tia cực tím vô cùng hiệu quả trong việc chuyển đổi các bào tử, nấm mốc gây hại thành các sản phẩm vô hại, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

4.     Giá thành sản phẩm

Một yếu tố khác cũng rất quan trọng cho việc chọn lựa sản phẩm máy lọc không khí. Các sản phẩm trên thị trường có rất nhiều loại giá khác nhau dao động từ 3.000.000vnđ

>> Xem ngay sản phẩm máy lọc không khí cao cấp Tahawa Nhật Bản <<

Kết luận:

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho việc lựa chọn máy giúp không gian sống của mình sẽ luôn hiện đại và không khí luôn trong lành nhé. Hãy là người tiêu dùng thông thái


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0564778867