Robot hút bụi của Nhật giá bao nhiêu để có thể xài tốt?

23/01/2021 | 3266 |
0 Đánh giá

Hiện nay có nhiều robot hút bụi thông minh đa dạng mẫu mã và giá cả. Tuy nhiên người dùng vẫn thắc mắc giá robot hút bụi của Nhật giá tầm bao nhiêu để có thể xài tốt. Tahawa sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi sau bài viết dưới đây

Để có thể phân biệt được một robot hút bụi thế nào là tốt. Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu và nắm được những tiêu chí để đánh giá được 1 robot hút bụi tốt

Các tiêu chí đánh giá robot hút bụi tốt

1. Kích thước của robot hút bụi

Đối với robot hút bụi lau nhà thông minh được nhà sản xuất làm ra có nhiều kích cỡ khác nhau, tuy nhiên các robot thường có chiều cao khoảng 5 - 16 cm và chiều rộng khoảng 24 - 35 cm. Tùy vào kích thước chiều cao ngóc ngách trong nhà mà bạn có thể lựa chọn loại robot hút bụi phù hợp cho gia đình bạn

Kích thước của robot hút bụi lau nhà

2. Công suất hút bụi

Chắc hẳn ai cũng quan tâm robot hút bụi lau nhà thông minh có công suất hút bụi bao nhiêu để có thể vệ sinh sạch sẽ ngôi nhà bạn. Ngoài thị trường hiện đang có nhiều con robot hút bụi thông minh có công suất lực hút từ 600 - 3200 Pa. 
Tuy nhiên, 1 robot hút bụi có thể đảm bảo cho ngôi nhà bạn sạch sẽ phải có công suất tối thiểu từ 1800 - 3200Pa. 

Công suất hút bụi của robot hút bụi lau nhà

Hãy nên xem kỹ thông số lực hút trên robot hút bụi lau nhà, vì đây cũng là một yếu tố quan trọng để robot hút bụi có thể làm việc tốt hay không. Nếu robot hút bụi có công suất thấp thì đảm bảo sẽ không bao giờ có thể hút và làm sạch căn nhà bạn một cách triệt để được. 

3. Dung tích hộp chứa bụi

Hộp chứa bụi? Là nơi để chứa đựng những bụi bẩn, bụi mịn có trên nền nhà bạn. Bạn nên chọn loại robot hút bụi tự động thông minh có dung tích hộp chứa bụi lớn để tránh việc thường xuyên phải đi đổ bụi. 

Dung tích hộp chứa bụi của robot hút bụi

Và tiếp theo nên chọn loại robot hút bụi có tính năng cảm biến báo đầy bụi, để cảnh báo và giúp bạn biết lúc nào đi đổ hộp chứa bụi, ngoài ra còn giúp robot có thể làm việc tiếp tục hiệu quả cũng như có thể giữ robot được hoạt động lâu bền hơn.

→ Xem thêm các sản phẩm robot hút bụi lau nhà có tính năng báo đầy hộp bụi bằng cảm biến

4. Thời lượng pin của robot hút bụi

Tại sao thời lượng pin trong robot hút bụi thông minh lại quan trọng? Để robot hút bụi lau nhà làm việc sạch sẽ và mạnh mẽ thì thời lượng pin cũng rất quan trọng. Robot có lượng pin càng lớn thì thời gian làm việc trong diện tích lớn càng hiệu quả, tiết kiệm thời gian mà không bị gián đoạn.

Dung lượng pin của robot hút bụi

Tahawa khuyến khích nên chọn những loại robot hút bụi có dung lượng pin từ 1600Mah - 5000Mah, như vậy sẽ giúp robot làm việc lâu và hiệu quả hơn những robot có dung lượng pin thấp mà không cần phải sạch pin thường xuyên

5. Chế độ tự động quay về trạm sạc trên robot hút bụi thông minh

Hiện nay, trên thị trường robot hút bụi có nhiều loại robot giá rẻ, không có chế độ quay về trạm sạc tự động, bắt buộc các bạn phải đem robot về chỗ sạc, rất là bất tiện cho người dùng.

Chế độ tự động về trạm sạc của robot hút bụi thông minh

Vì thế, các bạn nên chọn loại robot hút bụi thông minh có chế độ tự động quay về trạm tự sạc khi gần hết dung lượng pin trong máy giúp người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng, không cần phải canh chừng những lúc robot gần hết pin nữa.

→ Xem thêm: các sản phẩm robot hút bụi thông minh có chế độ tự động quay về trạm sạc

6. Độ ồn của robot hút bụi lau nhà

Thông thường, những máy hút bụi cầm tay truyền thống và robot hút bụi giá rẻ độ ồn của máy rất cao và gây cảm giác khó chịu, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. 

Độ ồn của robot hút bụi thông minh

Vì vậy Tahawa Nhật Bản khuyên bạn nên sử dụng những loại robot hút bụi cao cấp, vì trong robot hút bụi cao cấp sẽ hạn chế được tiếng ồn khoảng hơn 50% so với các loại máy và robot hút bụi thông thường. Giúp cho khi robot hút bụi vệ sinh, sẽ không gây cảm giác khó chịu cho gia đình bạn.

7. Chế độ AI thông minh, quét bản đồ nhà và vẽ tường ảo trên robot hút bụi

Trên đa số các robot thông minh mới nhất hiện nay đều sử dụng chế độ AI thông minh và khả năng quét bản đồ, vẽ tường ảo.
Chế độ AI thông minh được tích hợp trên robot hút bụi giúp robot linh hoạt hơn, hiểu được mọi chức năng được tích hợp trên robot từ đó sẽ phân định công việc cần phải làm.

Công nghệ AI thông minh và chức năng vẽ bản đồ trên robot hút bụi

Trên các robot cao cấp thường tính hợp các tháp laser LSD để có thể quét và vẽ được bản đồ nhà bạn, song song đó bạn có thể định vị cho robot khu vực làm việc và khu vực cấm làm việc. 
Trên đây là những tiêu chí đánh giá được 1 em robot hút bụi tốt mà Tahawa đưa ra để giúp các bạn dễ dàng đánh giá được robot hút bụi. Tiếp theo chúng ta sẽ đến phần phân tích giá của robot hút bụi tương ứng với các tiêu chí nhé

Giá thành của các loại sản phẩm robot hút bụi của Nhật

Hiện nay, trên thị trường robot hút bụi của Nhật có nhiều loại giá cho robot hút bụi để lựa chọn, từ 2.000.000đ - trên 10.000.00đ. Tuy nhiên, “Giá nào - Máy đó” những robot hút bụi phân khúc giá từ 2.000.000 - 7.000.000đ thì sẽ không bền và quy trình hoạt động không thông minh và tự động, không thể định vẽ bản đồ và chia tường ảo khu vực làm việc như những loại robot cao cấp. 

Robot hút bụi giá rẻ trên thị trường

Còn những robot hút bụi phân khúc từ 8.000.000đ - trên 10.000.000đ sẽ cao cấp hơn, lượng pin và công suất hoạt động cao hơn đáp ứng được hết tất cả các tiêu chí đánh giá robot hút bụi ở trên và đương nhiên sẽ chất lượng và bền hơn. 

Robot hút bụi thông minh cao cấp

Vì thế Tahawa khuyên bạn nên ưu tiên và lựa chọn những dòng máy phân khúc giá từ 8.000.000đ - trên 10.000.000đ, để có thể đem đến sự hài lòng cho gia đình mình nhé. 

Xem thêm: Robot hút bụi Tahawa Nhật Bản TH-06Plus tích hợp đầy đủ 7 tiêu chí đánh giá robot hút bụi tốt


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0564778867