Những lỗi thường gặp khi sử dụng robot hút bụi lau nhà

14/12/2020 | 1153 |
0 Đánh giá

Những lỗi thường gặp khi sử dụng robot hút bụi lau nhà. Những thông tin hữu ích mà Tahawa cung cấp cho những người sử dụng robot hút bụi lau nhà.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng robot hút bụi lau nhà.

Robot hút bụi lau nhà được đánh giá là công cụ dọn dẹp tuyệt vời trong mọi gia đình. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất đã phải thừa nhận rằng các thiết bị này vẫn có thể gặp một số lỗi ngớ ngẫn trong quá trình sử dụng. Bởi lẽ không phải bất cứ sản phẩm đắt tiền nào cũng hoàn hảo 100%.

Bạn có biết đâu là sự cố thường gặp trên robot hút bụi hay không ? Hãy cùng TAHAWA tìm hiểu nhé !

1.Không thể sạc robot

Nếu robot không thể sạc,rất có thể bạn đã quên bật công tắc trên thiết bị hoặc chưa cấp nguồn điện cho đế sạc. Để khắc phục tình huống này, chúng ta hãy :

+ Kiểm tra lại dây cắm điện,ổ cắm.

+ Đảm bảo công tắc nguồn robot luôn bật và sẵng sàng ở trạng thái hoạt động.

+ Vệ sinh phần tiếp xúc giữa robot hút bụi và đế sạc.

2.Robot không thể tự quay về dock sạc.

Nguyên nhân khiến robot không thể quay về dock sạc là do nơi đặt sạc quá xa hoặc bị nhiều vật thể lớn che chắn như ghế,tủ,giường,... Thêm nữa, rất có thể ban đầu người dùng không cho robot đi từ dock sạc.

Cách đơn giản để giải quyết vấn đề này là bạn cần đặt dock sạc ở vị trí dễ nhìn trong căn phòng, đảm bảo nó được gắn cố định dưới mặt sàn tránh xê dịch. Một lưu ý khác là phải cho robot bắt đầu đi từ dock sạc thì lúc làm việc xong, thiết bị mới có thể nhớ vị trí đế sạc và trở về.

3.Robot không hoạt động

Robot không thể hoạt động chứng tỏ nó đã hết pin, hoặc nhiệt độ môi trường quanh xung quá cao/quá thấp không phù hợp với thiết bị.

Nhiệt độ thích hợp nhất để robot hút bụi lau nhà hoạt động là 0 – 40°C. Nếu không chạy, hãy cho nó trở về dock sạc và sạc đầy pin rồi khởi động lại. Bạn cũng nên kiểm tra motor hoặc chổi trong robot xem chúng có bị mắc kẹt gì không.

4.Robot không tự động dọn dẹp trong thời gian lên lịch

Robot không bật nguồn là nguyên nhân đầu tiên người dùng cần nghĩ đến khi thấy nó bị lỡ lịch làm việc. Ngoài ra, có thể do múi giờ trên ứng dụng không khớp với giờ thực tế hoặc người dùng chưa bật cuộc hẹn, vô ý hủy cuộc hẹn ở app.

Để giải quyết tình trạng này, chúng ta cần kiểm tra và bật công tắc nguồn robot; xem lại lịch làm việc; đảm bảo thời gian hoạt động của thiết bị được cài đặt chính xác.

Lưu ý, nếu mức pin trên robot nhỏ hơn 20% thì nó không thể tự động dọn dẹp theo đúng lịch bạn yêu cầu.

5.Robot không thể kết nối wifi

Nhà mất điện, tín hiệu wifi không tốt là lí do cơ bản khiến robot không thể kết nối wifi. Lúc này, chúng ta hãy nhớ đặt thiết bị ở khu vực có tín hiệu mạnh, thiết lập wifi rồi cài đặt lại nhé!

6.Robot không thể làm sạch bụi

Trước hết, hãy xem chổi chính, chổi phụ hoặc bánh xe của robot có bị vướng dị vật hay không. Tiếp đó, cần kiểm tra màng lọc không khí, thùng rác trên robot và đảm bảo chúng được sạch sẽ. Bởi nếu thùng rác quá đầy và màng lọc quá bẩn sẽ gây ảnh hưởng tới sự vận hành của robot.

7.Robot mất phương hướng

Robot hút bụi quay tròn chứng tỏ cảm biến bên cạnh máy đã gặp vấn đề. Còn nếu thấy nó liên tục đi lùi thì rất có thể cảm biến chống rơi phía trước đang bị trục trặc. Lúc này, chúng ta nên dùng khăn khô để lau sạch bụi, chất bẩn dính trên bề mặt cảm biến.

Thực tế, các vị trí đen hoặc tối trên thảm, sàn cũng có thể khiến robot đi lùi. Bởi nó cho rằng vị trí đó là khoảng trống và sẽ kích hoạt cảm biến chống rơi nhắc robot quay đầu. Ngay cả các robot hút bụi tốt nhất cũng chưa chắc nhận ra được sự khác biệt giữa khoảng trống và màu đen trên bề mặt sàn, thảm.

Ngoài ra, nếu thỉnh thoảng thấy robot nhà mình chạy lung tung, không hút bụi,… bạn hãy tắt máy đi và khởi động xem sao.

8.Robot gây tiếng ồn lớn

Nếu nhà bạn có con nhỏ, tiếng ồn của robot sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt của em bé. Không những vậy, mọi người trong gia đình cũng cảm thấy bị làm phiền và khó chịu khi phải nghe liên tục âm thanh đó.

Nguyên nhân chủ yếu khiến robot gây tiếng ồn khi đang hoạt động là nó đã bị kẹt hoặc quấn tóc/sợi chỉ ở chổi giữa. Đây là những nhân tố “đáng ghét” thường xuyên xuất hiện trong mọi gia đình và rất khó tránh.

Ngoài ra, nếu sàn nhà quá bừa bộn với rác to, chổi cạnh của robot sẽ bị vướng vào và không thể di chuyển được nữa.

Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng robot hút bụi lau nhà

Nếu để tình trạng robot mắc kẹt quá lâu mà không có biện pháp xử lý sẽ khiến sản phẩm nhanh bị giảm tuổi thọ. Chính vì vậy, khi thấy robot hút bụi kêu to, hãy cho dừng thiết bị và nghe thông báo của nó.

Đối với trường hợp bị quấn tóc/sợi chỉ hay vướng rác to,… bạn cần tắt robot, tự tay loại bỏ hết những rác quấn quanh chổi. Sau đó, đặt robot trở về mặt sàn và tiếp tục cho nó hoạt động.

Trước khi cho robot chạy, chúng ta phải bảo đảm sàn nhà không có quá nhiều vật cản. Dây điện, dép đi trong nhà, đồ chơi trẻ em nên được để gọn. Nếu mặt sàn quá bừa bộn thì hiệu quả làm việc và dọn sạch của thiết bị sẽ rất kém.

Bên cạnh đó, người dùng cần thường xuyên đổ rác cho nó, vệ sinh các chổi: chổi giữa, chổi cạnh và màng lọc để tránh robot bị quấn tóc hoặc hút phải những rác quá to so với khả năng.

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi lau nhà 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0564778867