Máy lọc không khí là gì

22/09/2021 | 718 |
0 Đánh giá

Xã hội phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng cao đồng nghĩa với việc môi trường không khí càng ngày càng bị ô nhiễm. Việc sử dụng máy lọc không khí trong nhà, nơi làm việc đã không còn quá xa lạ gì đối với người dân. Vậy máy lọc không khí là gì? Tác dụng của nó đến đời sống như thế nào hãy cùng với bọn mình tìm hiểu nhé.

Máy lọc không khí là gì ?

Máy lọc không khí là thiết bị loại bỏ chất gây ô nhiễm trong không khí như bụi bẩn, khói thuốc, vi nấm,….bằng cách sử dụng công nghệ ion với màng lọc tiêu chuẩn. Các màng lọc với kích thước khác nhau giúp giữ và loại bỏ hầu hết vi khuẩn. Đồng thời, kết hợp với ánh sáng khử khuẩn được thiết kế riêng lẻ bên trong giúp máy không chỉ loại bỏ mùi hôi, nấm mốc, tác nhân gây dị ứng mà còn có tác dụng tái tạo các chất độc hại thành phụ phẩm vô hại.

máy lọc không khí cao cấp Tahawa Nhật Bản TH-AP21

Máy lọc không khí cao cấp Tahawa Nhật Bản TH-AP21

Trên thị trường ngày nay đã có nhiều máy lọc không khí tích hợp với chức năng đuổi muỗi và tạo độ ẩm đem đến cho không gian nhà bạn sự tươi mới, thoải mái.
Tuy nhiên, màng máy lọc dùng để cản trở vi khuẩn sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra tình trạng nghẹt màng, do lượng bụi bẩn, vi khuẩn tích lại nhiều. Lúc này chúng ta buộc phải thay màng mới và giá thường khá cao.
Để hạn chế tình trạng đó thì bạn nên vệ sinh màng lọc 1 – 2 tháng/lần. Nhằm giảm bớt lượng bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ. 

Quy tắc hoạt động của máy lọc không khí?

Hầu hết các máy lọc không khí hiện nay đều tuân theo quy tắc ion hóa. Hoạt động bằng cách sử dụng điện áp để tạo các ion âm và dương, các ion này sẽ được giải phóng ra không khí và liên kết với các hạt bụi, khói thuốc,….

Máy lọc không khí cao cấp Tahawa Nhật Bản TH-AP21

Máy lọc không khí cao cấp Tahawa Nhật Bản TH-AP21

Các bụi bẩn này sẽ bị hút và giữ lại bên trong các màng lọc với kích thước và chức năng khác nhau, giúp loại bỏ hầu hết các vi khuẩn, vi rút gây hại.
Ngoài ra, trên thị trường có một số loại thiết bị lọc không khí có tích hợp cả đèn khử khuẩn giúp tăng khả năng tiêu diệt các tác nhân gây hại, bảo vệ không gian và gia đình bạn luôn được an toàn.

Sử dụng máy lọc không khí có đáng tiền không?

Việc sử dụng máy lọc không khí được cho là đáng tiền. Do khả năng tuyệt vời của nó không chỉ giúp bạn loại bỏ các hợp chất ô nhiễm ra khỏi không khí mà còn giúp ngăn ngừa, tiêu diệt các vi khuẩn, vi rút có hại. Tăng khả năng bảo vệ gia đình bạn khỏi các tác nhân gây bệnh như (viêm mũi, dị ứng, cảm cúm,…)

máy lọc không khí cao cấp Tahawa Nhật Bản TH-AP21 sử dụng màng lọc hiệu quả bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Máy lọc không khí cao cấp Tahawa Nhật Bản TH-AP21 sử dụng màng lọc hiệu quả bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Cách chọn máy lọc phù hợp với thu nhập?

Máy lọc không khí ngày nay có tầm giá trong khoảng 2 triệu – 30 triệu đồng. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như chức năng cải tiến của mỗi máy mà sẽ có giá tiền khác nhau. Do đó, người có thu nhập khá giả có thể sử dụng dòng máy cao cấp hơn và những người có thu nhập tầm trung có thể ưu tiên chọn máy ít chức năng hơn tùy vào nhu cầu. Hãy cân nhắc trước và lựa chọn thật kỹ loại máy phù hợp nhất cho gia đình bạn nhé.
Dưới đây là 2 sản phẩm đến từ thương hiệu Nhật Bản TAHAWA với mức giá khuyến mãi đang siêu hời và thời gian bảo hành 2 năm. Bạn có thể tham khảo máy lọc không khí uy tín tại đây:

>> Máy lọc không khí cao cấp Tahawa Nhật Bản TH-AP21<<


>> Máy lọc không khí cao cấp Tahawa Nhật Bản TH-AP22<<

Kết luận:

Vừa rồi bạn đã cùng mình tìm hiểu sơ qua về máy lọc không khí là gì, quy tắc và những người có thu nhập thế nào thì có thể sử dụng máy lọc không khí. Vậy bạn đã có quyết định thử loại máy chưa nào. Hãy ra ngay cửa hàng gần nhất hoặc tham khảo trang web của công ty để biết thêm chi tiết và lựa chọn loại máy lọc không khí phù hợp với gia đình bạn nhé.


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0564778867